CÔNG TY TNHH THIÊN TRƯỜNG AN

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0912.468.333 - 02293.630.333

36/74 Đinh Tiên Hoàng, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình

Bê tông trộn truyền thống và bê tông tươi (bê tông thương phẩm)

Trong thời gian gần đây sản phẩm bê tông thương phẩm ( bê tông tươi) đang dần thay thế bê tông trộn thủ công trong quá trình thi công các công trình xây dựng.

Vậy tại sao lại diễn ra sự thay thế này,hãy cùng điểm qua một vài nguyên nhân để cùng hiểu rõ hơn nhé :

Những ưu điểm của việc sử dụng bê tông thương phẩm so với trộn bê tông truyền thống

1. Tiện lợi, nhanh chóng khi có lịch đổ bê tông tươi.

Thay vì phải lên kế hoạch, phải tự mua các loại cốt liệu như cát, đá, xi măng, nước. Thực hiện làm sạch cốt liệu như rửa đá, sỏi, sàng cát, chuẩn bị mặt bằng trộn bê tông thương phẩm thì chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp bê tông tươi, bê tông thương phẩm và đặt lịch cấp hàng là xong.

Bê tông thương phẩm, be tong thuong pham ninh binh

Bê tông thương phẩm, be tong thuong pham ninh binh

2. Chất lượng ổn định hơn hẳn so với bê tông truyền thống.

Với hệ thống trạm trộn quy trình tự động hóa 100%, cốt liệu được thực đo bằng cân điện tử vô cùng theo cấp phối bê tông yêu, chính xác, cối trộn to tay trộn khỏe trộn đều, với hệ thống quy chuẩn kiểm soát chất lượng theo các tiêu chuẩn xây dựng nên mọi mẻ bê tông thương phẩm sẽ được đảm bảo chất lượng 100% theo mong muốn của khách hàng bê tông tươi

3. Thực hiện được các loại bê tông thương phẩm đặc biệt theo yêu cầu của công trình.

Bằng cách sử dụng thêm các loại phụ gia cho phép bê tông thương phẩm có thể có thêm các tính năng như khả năng chống thấm, khả năng đông kết nhanh, hoặc mác siêu cao…

4. Sản xuất tại nhà máy ở xa khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại nơi thi công.

Phù hợp cho việc sử dụng tại các công trình có mặt bằng chật hẹp, khu đông dân cư. Trong khi đó với bê tông truyền thống bạn phải tự tập kết vật tư, phải tự thuê thợ chuyên trộn bê tông bê tông thương phẩm, mang theo máy trộn, bạn phải tìm nguồn điện chưa kể quá trình trộn bê tông rất ồn ào ảnh hưởng xung quanh, chưa kể những nơi không có mặt bằng để thực hiện trộn bê tông tươi.

5. Tiết kiệm chi phí, giảm hao hụt.

Bạn hãy thực hiện tính toán chi phí để đổ 1 m3 bê tông truyền thống so với giá bê tông thương phẩm bạn sẽ hiểu tại sao các công trình lớn đều chọn giải pháp mua bê tông tươi, bê tông thương phẩm.

6. Giả cả phải chăng đối với bê tông thương phẩm.

Các nhà sản xuất bê tông thương phẩm nhập cốt liệu đầu vào cát, đá, xi măng số lượng lớn từ nhà cung cấp chất lượng tốt nên giá cả sẽ rẻ hơn, quy trình sản xuất và cung cấp với công nghệ hiện đại giúp giảm chi phí sản xuất nên giá thành bê tông tươi, bê tông thương phẩm bao gồm chi phí vận chuyển đến chân công trình, chi phí bơm nên tổng chu không cao hơn so với chi phí sản xuất bê tông truyền thống.

7. Đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Do yêu cầu về chất lượng, tiến độ, quản lý chất lượng nên rất nhiều công trình, chủ đầu tư, tư vấn giám sát (thậm chí là tư vấn thiết kế) yêu cầu bắt buộc phải sử dụng bê tông tươi, bê tông thương phẩm chứ không được trộn trực tiếp tại công trường.

Bê tông thương phẩm

Bê tông thương phẩm, be tong thuong pham ninh binh

Bê tông trộn thủ công có nhiều nhược điểm như :

1. Sử dụng nhiều nhân lực, tốn kém sức lao động, năng suất thấp, hao hụt vật tư, nguyên liệu lớn.

2. Sử dụng bê tông truyền thống thì lượng xi măng thường tốn thêm 15% so với bê tông thương phẩm, lại có chất lượng thấp hơn, trộn không đều bằng bê tông thương phẩm.

3. Việc thực hiện cấp phối chuẩn xác các loại bê tông khi trộn tay rất khó so với bê tông thương phẩm so trạm trộn hiện đại sử dụng cân điện tử để đo lường khối lượng cốt liệu. Còn trộn thủ công chủ yếu ước lượng khối lượng cốt liệu bằng xô, xẻng, theo cảm tính do đó chất lượng không thể sánh với bê tông thương phẩm

4. Để đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng phụ gia cũng cần hệ thống máy móc cân đo đong đếm chính xác đây là điều mà bê tông trộn tay không thể có được. Người ta cho rằng càng nhiều càng tốt, bê tông thương phẩm càng đông kết nhanh. Bê tông bị cứng trước thời gian ninh kết tối thiểu .Vì vậy mà các chỉ số độ cứng, độ dẻo, độ mài mòn .. không đạt hoặc vượt quá chỉ tiêu

5. Khi trộn tay người ta thường trộn cả một khối lớn để tiết kiệm thời gian, công sức nếu chưa thi công kịp thời dẫn đến bê tông bị giảm chất lượng hơn bê tông tươi.

6. Quá trình trộn bê tông gia chủ phải giám sát chặt để có được kết quả mong muốn khác hẳn với bê tông thương phẩm thưởng phẩm được kiểm tra bởi đội ngũ kĩ thuật của nhà máy và cam kết chất lượng bởi nhà máy.