CÔNG TY TNHH THIÊN TRƯỜNG AN

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0912.468.333 - 02293.630.333

36/74 Đinh Tiên Hoàng, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình

Thông tin về bê tông cốt thép

Bê tông cốt thép là một loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng, giúp nền móng của các công trình được vững vàng và chịu lực tốt nhất.

do mai be tong tuoi ninh binh

do mai be tong tuoi Thiên Trường An

NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BÊ TÔNG CỐT THÉP

Nhắc đến vật liệu chịu lực phải kê đến bê tông cốt thép. Bê tông thông thường chỉ cần độ cứng, bền nhưng bê tông cốt thép có khả năng chịu nén, kéo rất tốt. Mọi công trình đều sử dụng bê tông cốt thép cho nền, móng của mình luôn được vững chắc có khả năng chịu nén tốt để xây dựng những công trình phía trên tiếp theo.

Để tạo nên loại bê tông cốt thép chịu lực tốt cần có bê tông theo cường độ phù hợp với công trình đó kết hợp với những thanh cốt thép sẽ tạo nên được vật liệu có khả năng chịu được mọi lực tác động từ bên ngoài, giúp công trình thêm vững chắc hơn.

Ngày nay, việc sử dụng bê tông cốt thép ngày càng phổ biến hơn trong xây dựng các công trình dân dụng hay những công trình lớn, công trình giao thông. Bởi, bê tông cốt thép đóng vai trò là kết cấu chịu lực chính cho toàn bộ công trình

Tại sao bê tông cốt thép có khả năng chịu lực tốt?

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được việc sử dụng bê tông tươi và cốt thép cùng nhau để tham gia vào việc giúp tăng cường khả năng chịu lực trong cấu kiện xây dựng nền móng là vì:

Bê tông cốt thép có khả năng truyền lực cho nhau, giúp lực nén cũng như lực tác động sẽ được giảm bớt, bê tông truyền lực cho cốt thép và cốt thép khi chịu lực quá tải có thể truyền lực sang cho bê tông. Chính vì vậy, cấu kiện bê tông cốt thép luôn vững chắc

Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm

Bê Tông Tươi – Bê Tông Thương Phẩm

Bê tông và cốt thép là hai vật liệu hỗ trợ nhau, bê tông được bao bọc quanh cốt thép giúp hạn chế tối đa những yếu tố bên ngoài tác động vào làm ăn mòn vật liệu. Tuy nhiên khi đúc bê tông cốt thép thì lượng xi măng sẽ được sử dụng nhiều hơn để bảo vệ cốt thép được tốt hơn.

Hệ số dãn nở của bê tông và cốt thép trong điều kiện nhiệt độ < 100 oC nên chúng sẽ không làm phá vỡ liên kết của nhau.

Vì vậy, khi xây dựng công trình nào dù lớn hay nhỏ cũng cần sử dụng bê tông cốt thép để công trình xây dựng của mình luôn được vững vàng và chịu lực tốt.

Khách hàng cần cung cấp cọc bê tông và ép cọc bê tông vui lòng liên hệ về công ty để được hỗ trợ và phục vụ 24/24